Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy câu cá Shimano hiệu quả nhất

Bảo dưỡng máy câu cá Shimano giúp tăng tuổi thọ sử dụng máy là điều mà rất nhiều người quan tâm.

 

Bảo dưỡng máy câu cá Shimano giúp tăng tuổi thọ sử dụng máy là điều mà rất nhiều người quan tâm , chính vì vậy bài viết xin giới thiệu đến bạn một vài tuyệt chiêu nhỏ giúp bạn bảo dưỡng chiếc máy câu một cách tốt nhất và tiết kiệm chi phí cho gia đình.

 

Chọn được một máy câu tốt là điều cần thiết và biết cách bảo dưỡng làm sao tăng tuổi thọ cho máy cũng không kém phần quan trọng, chính vì vậy bạn cần học hỏi thêm những tuyệt chiêu để bảo dưỡng máy câu Shimano của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.

 

Thời điểm nào nên bảo dưỡng máy câu?

 

 

 

Nói thời điểm để làm điều này thì hơi khó, vì thực chất không dễ dàng gì để xác định được thời điểm thích hợp để bảo dưỡng máy câu. Bởi nó còn tùy vào cường độ sử dụng máy câu của mỗi cần thủ. Nhưng tựu chung cái thời điểm thích hợp nhất có lẽ chính là thời điểm máy câu cho cảm giác sử dụng đột nhiên kém đi. Đó là thời điểm mà bạn thấy máy câu quay khi mắc sạn bên trong, hay có tiếng lạo xạo đồng thời không còn êm nữa. Tuy nhiên, cũng có thể những trường hợp buộc phải bảo dưỡng máy câu như làm rơi máy xuống nước, hay rơi máy xuống cát, đất…

 

Những lúc như vậy thì bảo dưỡng máy câu là cần thiết, bởi bạn chỉ cần bỏ ra 1 giờ cùng với một ít mỡ, một cái bàn chải đánh răng cũ, một ít cồn cùng với một tí dấu chuyên dùng cho máy câu là bạn có thể refresh (làm mới) chiếc máy câu của mình như lúc mới mở hộp.

 

Máy câu Shimano

 

 

Bảo dưỡng đúng cách giúp máy câu vận hành tốt nhất

 

 

 

Máy câu cá Shimano một thương hiệu cao cấp của Nhật Bản hiện đang được rất nhiều người tin dùng, giá bán của máy câu Shimano cũng cao hơn so với những loại máy khác do vậy không chỉ chọn được một sản phẩm chính hãng tốt nhất mà biết cách bảo dưỡng làm sao để máy bền lâu là cả một nghệ thuật. Một số chiêu nhỏ sau đây có thể giúp bạn bảo dưỡng máy  câu Shimano tốt hơn:

 

 

Bảo dưỡng máy câu cá shimano


Các bộ phận chi tiết của máy bạn có thể tháo ra lâu chùi

 

Máy câu shimano là loại rất thông dụng, sau  mỗi chuyến câu nếu nghe tiếng" lạo xạo" hay máy chạy không được êm bạn cần kiểm tra lại máy để bảo đảm cho những chuyến câu sau.
Bước đầu tiên, bạn cần có đầy đủ dụng cụ, đồ nghề như dầu bôi trơn, dầu tra, dụng cụ mở máy câu,... từng bước một bạn phải tháo các bộ phận trên máy ra để xem như thế nào có bị mài mòn hay không.

 

Bảo dưỡng máy câu cá shimano


Để đảm bảo máy vận hành tốt cần bảo dưỡng định kỳ

 

Theo thời gian sử dụng, máy câu có thể bị mài mòn một số bộ phận như bánh răng hay các bánh bi ở trong, làm cho quá trình vận hành của máy chậm lại. Do vậy bạn cần thay các bánh răng hoặc bi trong máy để máy chuyển động tốt.

 

 

Bảo dưỡng máy câu cá shimano


Bôi trơn ở tay quay để vận hành tốt

 

Đối với những bộ phận khác như trục quay và bộ phận gắn vào cần câu cá, bạn cần tháo ra và bôi dầu trơn vào để thiết luôn trong tình trạng vận hành tốt với tốc độ tối đa, phục vụ những chuyến câu của bạn một cách tốt nhất.

 

 

Bảo dưỡng máy câu cá shimano


Cho dầu tra vào các bánh răng

 

Phần tay cuốn dây cần bạn cần tra dầu vào nếu bị mòn hay hư hỏng bạn có thể thay lại bằng vòng bi mới sau đó láp lại đúng thứ tự mà lúc đầu bạn tháo ra.

 

 

Bảo dưỡng máy câu cá shimano


Bôi dầu vào trục quay của máy

 

Hiện nay, hãng Shimano đã cho ra nhiều dòng máy câu shimano phiên bản mới có cổng tra dầu riêng và điều này giúp cho việc bảo dưỡng máy trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

 

 

Máy câu cá Shimano nếu biết cách bảo dưỡng chắc chắn bạn sẽ dùng được trong khoảng thời gian rất dài, chính vì vậy những chiêu nhỏ mà bài viết chia sẻ hy vọng góp phần giúp bạn biết cách bảo dưỡng máy câu shimano của mình tốt hơn và sẽ tiết kiệm được chi phí cho việc mua sản phẩm mới.

 

Tham khảo: 

>>Hướng dẫn sử dụng máy câu cá đứng đúng cách qua bốn bước đơn giản

>>Cách chọn một cần câu cá tốt, cách chọn cần câu sát cá

>>Những điều cơ bản về kỹ thuật câu lăng - xê, kinh nghiệm câu lăng - xê

 

Mọi chi tiết quý khách liên hệ Mr Hà: 0977 251 449

Ý kiến của bạn :

SHIMANO
SUFIX
FUJI
ABU GARCIA
OKUMA
THUONG HIEU KHAC
MITCHELL
NOEBY
STANLEY
DAIWA
Cần câu cá MC
YO LO
SUPER
AWA
Guangwei
GA MA
TICA
Varivat

Google Map

0977251449